Hướng đặt két sắt trong phòng ngủ | Có nên đặt két sắt ở cuối giường?

Hướng đặt két sắt trong phòng ngủ | Bố trí két sắt hút tài lộc theo phong thuỷ

Hướng đặt két sắt trong phòng ngủ sao cho chuẩn? Với phong thuỷ, két sắt được coi là một vật dụng kích hoạt và hút tài lộc cho gia chủ. Kể cả quan niệm phương đông và phương tây đều cho rằng két sắt chính là nơi ngự của thài tài, thần quản chế tiền bạc.

Hay nơi chứa tài sản, tiền bạc trong gia đình được coi là nơi cư ngụ, nơi nghỉ ngơi của các vị thần quản chế tiền bạc, thần tài vào ban đêm.

Lưu ý vị trí để két sắt & Các vật dụng để gần két sắt nên tránh

1. Đặt ở vị trí kín đáo

Két sắt phải đặt vị trí kín đáo, ít phô lộ ra ngoài và chỉ phô lộ ra ngoài khi có các hoạt động cho vay tiền. Ví dụ, khi vào các quầy giao dịch tại các ngân hàng, bạn sẽ thấy có những chiếc két sắt to được đặt ngay phía sau các giao dịch viên.

Còn khi sử dụng trong gia đình, vị trí đặt két sắt có một nguyên tắc là phải đặt ở vị trí kín đáo.

2. Những lỗi tối kỵ trong bố trí két sắt

 • Đặt két sắt ngay cạnh cửa ra vào hay hướng ra cửa ra vào
 • Đặt két sắt gần vòi nước, nhà vệ sinh, hay đặt cạnh lỗ thoát nước (thoát tài)
 • Để két sắt dưới gầm bàn trang điểm
 • Bố trí gương của bàn trang điểm chiếu thẳng vào két sắt
 • Để gương của tủ quần áo chiếu thẳng vào vị trí để két sắt
 • Hay để các loại gương soi chiếu vào két sắt
 • Không: bố trí gương và két sắt đối diện, để gần nhau,… Bởi vì: Trong phong thuỷ, gương có tính đẩy khí năng lượng trong khi két sắt lại có tính hút vượng khí. Trong phong thuỷ, mối liên kết của những chiếc gương và két sắt phải tách biệt nhau.

3. Các vật dụng để gần két sắt nên tránh

Đèn ngủ – Tối kỵ đặt lên nóc két

Két sắt là vật dụng có tính kim, tất cả những vật dụng khiến tính kim của két sắt bị xuất khí hoặc bị khắc chế thì đều không phù hợp.

*Ví dụ: Chúng ta hay có thói quen để đèn ngủ lên nóc két sắt, đèn ngủ là đèn điện có nhiệt và ánh sáng vàng và như vậy đèn ngủ có tính hoả mà hoả khắc kim nên như vậy là không tốt.

Sạc điện thoại hoặc các thiết bị điện tử

 • Thứ nhất: Các thiết điện tử này đều quy là nhiệt có tính hoả.
 • Thứ hai: Các thiết bị điện có bức xạ điện tử, theo phong thuỷ nhưng nơi liên quan tài khí và linh khí phải tránh xa bức xạ điện tử.

Như vậy, hoạt động phong thuỷ thu hút tài khí và vượng khí sẽ bị ảnh hưởng.

Quạt điện – Thổi đi tài khí

Bởi trong phong thuỷ, két sắt là vật dụng thu hút tài khí – vượng khí. Vậy nên đặt một chiếc quạt gần két sắt sẽ làm luồng gió dao động, thổi đi vượng khí – tài khí. Rất không tốt cho gia chủ.

Không nên đặt các loại đèn ngủ lên nóc két sắt

Vậy có nên đặt két sắt ở cuối giường hay không?

Câu hỏi đặt ra khi bạn đã mua được cho mình một chiếc két sắt ưng ý. Thế nhưng, vị trí để két sắt lại làm bạn băn khoăn, không biết như vậy có hợp lý hay không. Cụ thể là vị trí đặt két sắt ở cuối giường liệu có hợp lý hay không? Vậy thì hãy xem bài viết này của Kettot để có câu trả lời.

Không quan trọng việc đặt két sắt ở cuối giường có tốt hay không, nhưng hãy tuân thủ các nguyên tắc đặt két sắt trong phòng ngủ như đã giới thiệu ở trên.

Tuy chưa có cơ sở nào khẳng định việc để két sắt cuối giường có tốt hay không nhưng trong bài viết này, Kettot sẽ gợi ý cho bạn các bố trí két sắt hợp lý, hút vượng khí.

Anh Hoàng Thanh, thuộc hội kiến trúc sư Hà Nội cho rằng. Trong phong thuỷ, vị trí để két sắt ở cuối giường không có ảnh hưởng gì xấu về mặt phong thuỷ. Thế nhưng, cũng cần lưu ý một số vấn đề trong việc bố trí vị trí để chiếc két sắt. Có những thông tin bạn cần phải lưu ý.

Như trước đây Kettot đã không ít lần có những bài viết và cả những video chuyên môn nói về việc bố trí vị trí để két sắt làm sao cho phù hợp. Thì tất cả những vấn đề này xoay quanh những tiêu chí về mặt phong thuỷ.

Cụ thể như: Bạn cần phải xem hướng của chủ nhà, xem chủ nhà thuộc tuổi gì, mệnh gì và những tuổi đó phải đặt két sắt hướng nào để mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

Và cũng cần lưu ý rằng, vị trí để két sắt phải là một nơi sạch sẽ. Không được bừa bãi và luộm thuộm. Két sắt được coi là nơi hút vượng khí nhất trong gia đình mà bạn bố trí két ở một nơi bừa bãi và luộm thuộm thì chắc chắn rằng kết quả sẽ không được tốt đẹp.

Lưu ý khi để két sắt trong phòng ngủ.

Không chỉ trong phòng ngủ, mà bất cứ nơi nào bạn bố trí để đặt két sắt. Bạn cũng cần phải giữ sạch sẽ, gọn gàng. Hơn nữa, phải để ở vị trí thông thoáng, có ánh sáng mặt trời. Không được để ở các vị trí tối tăm, ẩm ướt,…

Vậy câu trả lời ở đây là bạn có thể đặt két sắt ở cuối giường hoặc không. Nhưng chắc chắn phải lưu ý những vấn đề để tốt cho phong thuỷ.

Cuối cùng, Kettot chúc các bạn chọn được sản phẩm két sắt gia đình ưng ý và kính chúc quý khách và gia đình sức khoẻ, thành công trong cuộc sống!

Gợi ý một số mẫu két sắt đẹp để trong phòng ngủ

Phần trên, Kettot đã hướng dẫn các bạn các bố trí hướng két sắt hay các vật dụng đặt gần két sắt sao cho phù hợp. Còn bây giờ, Kettot xin giới thiệu đến quý khách hàng một số sản phẩm két sắt gia đình sử dụng và có thể đặt được trong phòng ngủ.

Két sắt VC42

VC42 là một sản phẩm két sắt Việt Tiệp chính hãng mới về và được niêm yết trên toàn bộ hệ thống cửa hàng của Kettot trên toàn quốc. Thiết kế nhỏ gọn bạn có thể hoàn toàn để trong phòng ngủ hoặc thiết kế một hộc để két trong tủ quần áo. Hãy để chiếc két trong đó để đảm bảo được sự yên tĩnh, giúp chiếc két thu hút vượng khí – tài lộc cho gia đình bạn.

Về phần thông số kỹ thuật và thiết kế mời bạn xem qua phần thông số kỹ thuật sau:

 • Kích thước ngoài: Cao: 380mm x Rộng: 460mm x Sâu: 390mm
 • Kính thước trong: Cao: 290mm x Rộng: 365mm x Sâu: 260mm
 • Trọng lượng: Khoảng 45kg

Hình ảnh sản phẩm:

Sản phẩm két sắt gia đình để trong phòng ngủ VC42

Xem thông tin sản phẩm và đặt hàng tại: https://kettot.com/san-pham/ket-sat-vc42/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *