Két Sắt Khoá Điện Tử: Các sản phẩm két điện tử bán chạy nhất

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Tìm Hiểu Két Sắt Điện Tử

Két sắt điện tử là một dòng két sắt được trang bị ổ khoá điện tử. Được xếp vào phân khúc két sắt cao cấp vì sử dụng công nghệ hiện đại.

Với mức độ bảo mật cao nhưng sử dụng rất dễ dàng. Để mở khoá một chiếc két tích hợp ổ khoá điện tử thì ta chỉ việc thao tác bằng việc nhập mật mã vào bàn phím số trên cửa và vặn chìa là cửa đã được mở. Không cần phải vặn núm xoay mã số như những loại két với ổ khoá cơ truyền thống khác. Điều này khiến cho việc mở két thao tác nhanh hơn.

Ngoài ra, két sắt khoá điện tử còn được tích hợp thêm tính năng mở bằng cơ, điều này đề phòng việc ổ khoá bị hết pin bất ngờ, cũng là để tăng độ bền cho loại khoá này. Hoặc đơn giản là tránh việc quên mật khẩu.

Tìm hiểu thêm về két sắt khoá cơ, két sắt khoá vân tay

Cấu Tạo Két Sắt Với Ổ Khoá Điện Tử

Cấu tạo của một ổ khoá điện tử cũng không quá phức tạp. Về cấu tạo của ổ khoá ta sẽ thấy có những phần chính sau:

 • Một ổ pin có nắp đạy, đây chính là phần cung cấp nguồn điện chính và duy nhất của ổ khoá.
 • Bàn phím số: Bàn phím với các số từ 0 đến 9 cùng với đó là phím *, # để giúp xác nhận thao tác. Những nút phím số thường được làm từ cao su dẻo để có độ bền và tuổi thọ cao hơn.
 • Màn hình LCD: Màn hình không chỉ giúp hiện thị các trạng thái và thông báo khi thao tác mà còn hiển thị ngày giờ và lịch.
 • Tay cầm: Tay cầm hay tay nắm giúp ta thao tác mở cửa sau khi nhập mã thành công.
 • Chip xử lý: Giúp ghi nhớ mật khẩu của người dùng và xác nhận những mật khẩu này khi người dùng thao tác nhập mã.
 • Còi báo động: Còi báo động này giúp cảnh báo với âm thanh đủ lớn mỗi khi có ai đó cố tình nhập mật khẩu và ổ khoá phát hiện ra người dùng nhập sai. Điều này vô cùng quan trọng, vì khi ai đó cố tình xâm nhập và có ý đồ xấu với tài sản trong két thì chủ nhân đã được báo động.
Cấu tạo của ổ khoá điện tử trên két sắt

Ưu Điểm Của Két Điện Tử

 1. Với những loại ổ khoá điện tử, các nhà sản xuất thường thiết kế và tích hợp thêm ổ khoá cơ. Ổ khoá sẽ vừa có 2 chế độ cơ và điện tử. Điều này giúp phòng khi ổ khoá điện tử gặp trục trặc sẽ có thêm một cách mở két mà không bị cản trở.
 2. Ở màn hình LCD, khi bạn nhập mật khẩu màn hình sẽ tự động ẩn các ký tự mật khẩu. Thay vào đó là các ký tự *. Điều này là một ưu điểm lớn vì khi nhập mật khẩu bạn sẽ không lo bị lộ. Để thực hiện việc ẩn mật khẩu, các bạn thao tác như sau: Ấn phím “#”, bước tiếp theo ấn phím “*” Tiếp theo nhập mật khẩu. Như vậy là thành công rồi đó.
 3. Đặc biệt trên những loại ổ khoá điện tử là nhà sản xuất hay bố trí thêm hệ thống báo động. Một khi bạn kích hoạt sử dụng tính năng này thì chiếc két bị di chuyển, bị tác động lực hay bị nhập mật khẩu nhưng sai nhiều lần thì hệ thống sẽ phát lên báo động bằng tiếng chuông. Việc này rõ ràng sẽ phòng tránh được việc kẻ gian sẽ cạy phá, ôm bê két sắt đi. Bạn sẽ hoàn toàn chủ động hơn, và từ đó có những cách xử lý phù hợp hơn. Và để kích hoạt tính năng này bạn chỉ cần giữ phím “0” một lúc khi màn hình hiển thị Ok là được.
 4. Nguyên liệu để hoạt động cực kỳ dễ tìm và thay thế, hơn nữa lại cực kỳ bền bỉ. Và không có gì đặc biệt, để có thể cung cấp nguồn điện cho ổ khoá điện tử trên két thì bạn chỉ cần sử dụng loại pin thông dụng AA. Hơn nữa, giá thành của những loại pin AA trên thị trường cũng rất rẻ.
 5. Thao tác mở két một cách nhanh chóng, đây chính là một ưu điểm tiếp theo của loại ổ khoá này. So với két khoá cơ thì két điện tử bạn chỉ việc nhập mã và ấn xác nhận và có thể mở khoá. Và chắc chắn sẽ nhanh hơn việc vặn núm mã số ở khoá cơ rất nhiều.
 6. Màn hình cung cấp thông tin ngày tháng năm. Không chỉ hiển thị những thông báo khi người dùng thao tác với ổ khoá điện tử. Màn hình này còn hiển thị, điều chỉnh được những thông tin về ngày giờ hay lịch.

Những Nhược Điểm Của Két Sắt Ổ Khoá Điện Tử

Có ưu điểm thì chắc chắn cũng sẽ có những nhược điểm đi kèm. Với những loại két sắt ổ khoá điện tử cũng không phải ngoại lệ. Với các sản phẩm két điện tử giá thành sản phẩm sẽ cao hơn so với những sản phẩm két khoá cơ thông thường. Vậy hãy cùng so sánh những ưu và nhược điểm của những loại khoá qua bảng so sánh sau nhé.

Bảng So Sánh Ưu và Nhược Điểm Của Khoá Điện Tử Với Những Loại Khoá Khác

Hy vọng với bảng so sánh dưới đây, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về ưu và nhược điểm của các loại khoá, trong đó có khoá điện tử.

Loại khoáƯu điểmNhược điểm
Khoá cơGiá rẻ
Bền bỉ
Không cần điện
Thao tác chậm
Không đổi mã
Khoá điện tửDễ thao tác
Bảo mật cao
Có báo động
Để ý pin
Khoá vân tayBảo mật cao
Dễ sử dụng
Thao tác nhanh
Để ý pin
Giá thành cao

Một Số Loại Két Sắt Khoá Điện Tử Chính Hãng

Nội dung

Két sắt khoá điện tử của Việt Tiệp

Nội dung

Hoà Phát và những sản phẩm két điện tử bán chạy

Nội dung

Gợi Ý Một Số Sản Phẩm Két Sắt Điện Tử Dành Cho Gia Đình Bạn

Nội dung