Két Tốt - Két Sắt Chính Hãng

Giới thiệu

Về Két Tốt

Két Tốt là thương hiệu sản xuất và phối ra thị trường các sản phẩm két sắt chính hãng nội địa và nhập khẩu. Các thương hiệu nội địa bao gồm: Matsuba, Két sắt Việt Tiệp, Két Hoà Phát, Tân Á, Két sắt Philips, Két sắt Bofa và hơn 20 thương hiệu khác…Vậy để lựa chọn các sản phẩm két sắt phù hợp ta cần lưu ý những gì, những gợi ý dưới đây của Két Tốt có thể sẽ là những gợi ý giúp bạn chọn được những sản phẩm ưng ý và phù hợp.

Két sắt Việt Tiệp

Bán chạy
2.200.000

Trọng lượng: 25kg

2.350.000

Trọng lượng: 25kg

2.350.000

Trọng lượng: 25kg

3.050.000

Trọng lượng: 25kg

3.050.000

Trọng lượng: 25kg

4.350.000

Trọng lượng: 60kg

4.100.000

Trọng lượng: 50kg

1.900.000

Trọng lượng: 40kg

Két sắt Neko

Bán chạy
1.320.000

Trọng lượng: 6kg

Bán chạy
1.320.000

Trọng lượng: 6kg

1.320.000

Trọng lượng: 6kg

1.320.000

Trọng lượng: 6kg

2.100.000

Trọng lượng: 9kg

Két sắt Philips

50.500.000

Trọng lượng: 131kg

42.400.000

Trọng lượng: 113kg

36.000.000

Trọng lượng: 89kg

30.600.000

Trọng lượng: 71.5kg

Két sắt chống cháy

Két sắt SBX601-8B0

34.200.000

Trọng lượng: 123kg

Két sắt chống cháy

Két sắt SBX601-6B0

29.700.000

Trọng lượng: 84kg

Két sắt chống cháy

Két sắt SBX601-4B0

18.800.000

Trọng lượng: 29.5kg

Két sắt chống cháy

Két sắt SBX701-4B0

24.800.000

Trọng lượng: 60kg

Két sắt nhập khẩu

Két sắt SBX301-5PC

Trọng lượng: 36kg

Giới thiệu két sắt

Két sắt là một thiết bị bảo vệ tài sản, có kiểu dáng hộp chữ nhật hoặc vuông. Có cấu tạo vỏ với 2 lớp thép chống gỉ và một lớp bê tông chống cháy ở giữa.

Két sắt trong tiếng Anh được gọi là Safe.

Két sắt được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, trong các cơ quan công sở với mục đích lưu giữ và bảo mật tài liệu và các loại tài sản.Ngoài ra, két sắt cũng được gọi là két bạc.Đây là tên thường gọi cho hộp bảo mật xuất hiện từ lâu. Dần dần, tên gọi két bạc được thay thế bằng két sắt.

Hình ảnh các sản phẩm két sắt chính hãng của Philips.
Hình ảnh các sản phẩm két sắt chính hãng của Philips.

Phân loại két sắt

Việc phân loại két sắt dựa vào nhiều yếu tố. Trong đó, việc phân loại két sắt dựa vào cấu tạo giúp khách hàng dễ dàng hình dung ra sản phẩm và có những sự lựa chọn thích hợp.

1. Phân loại theo cấu tạo két sắt

Dựa vào cấu tạo ổ khoá trên các sản phẩm két sắt, chúng ta phân loại ra 3 nhóm sản phẩm két sắt chính bao gồm: Két sắt khoá cơ, két sắt khoá điện tử và két sắt khoá vân tay.

1.1 Két sắt khoá cơ

Két sắt khoá cơ được biết đến là loại két ra đời đầu tiên, sử dụng ổ khoá cơ truyền thống, không có cần nguồn cấp điện. Sử dụng khá phức tạp và được chia ra làm 2 loại khoá cơ đổi mã và khoá cơ cố định (không đổi được mật mã).

Hình ảnh các sản phẩm két sắt khoá cơ.
Hình ảnh các sản phẩm két sắt khoá cơ.
1.1.1 Két sắt khoá cơ đổi mã

Khoá cơ đổi mã là một loại ổ khoá cơ trang bị trên các sản phẩm két sắt. Về cách thức sử dụng thì giống hệt so với các loại ổ khoá cơ thường. Tuy nhiên, khách hàng có thể tự đặt mật khẩu mà không phải sử dụng mật khẩu của nhà sản xuất.Khi đặt mật khẩu khách hàng phải tuân thủ các nguyên tắc đặt mã. Cụ thể như:

Dãy số thứ nhất và thứ 2 khách hàng được tuỳ ý đặt theo ý mình.
Dãy số cuối cùng (dãy thứ 3) sẽ phải đặt số nhỏ hơn 20 và không được lớn hơn 90.

1.1.2 Ổ khoá cơ thường, mật mã cố định

Đây là một loại khoá cơ truyền thống và xuất hiện đầu tiên trên thị trường. Với một chiếc két được trang bị khoá cơ thường thì mã số mở két sắt sẽ được nhà sản xuất cố định và bạn không thể thay đổi được dãy số này.

Nếu chẳng may quên mã số đổi két, thì chẳng có cách nào ngoài việc liên hệ với nhà sản xuất để lấy lại mật khẩu. Hoặc khi mua, nhà sản xuất thường đi kèm với sản phẩm một tờ giấy in mã số mở két.Bạn hãy tìm cách lưu giữ mã số này một cách cẩn thận.

Một sản phẩm két sắt khoá cơ cố định mã của Việt Tiệp
Một sản phẩm két sắt khoá cơ cố định mã của Việt Tiệp

*Lưu ý: Khi mua phải các sản phẩm két sắt trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất sứ hay nhà sản xuất của két, khi bạn quên mã số thì chỉ còn cách phá khoá để mở chiếc két đó.

1.2 Két sắt khoá điện tử

Các sản phẩm két sắt được trang bị ổ khoá điện tử là lựa chọn số đông của các khách hàng khi chọn mua két sắt. Điều này thể hiện ở việc các sản phẩm két sắt khoá điện tử luôn đứng trong top những sản phẩm bán chạy nhất trong nhiều năm qua.

Với ưu điểm dễ dàng sử dụng.Khách hàng có thể tự đặt mật khẩu theo ý muốn. Nếu có trường hợp nhập mật khẩu mở khoá két nhiều lần bị sai thì mạch điện sẽ tự ngắt và một số loại ổ khoá hiện đại còn có chế độ vang lên còi báo động khi phát hiện những xâm nhập trái phép này.

Tất cả các loại ổ khoá đều cần một nguồn điện để duy trì hoạt động. Cụ thể nguồn điện sử dụng là từ pin tiểu 3V, pin 3A. Khi chẳng may hết pin, các loại két sẽ có chìa khoá dự phòng để thay pin đối với các loại két được trang bị ổ pin nằm bên trong két. Còn với những loại có ổ pin ngoài ta chỉ việc thao tác thay pin như bình thường.

Một sản phẩm két sắt trang bị khóa điện tử.
Một sản phẩm két sắt trang bị khóa điện tử.
1.2.1 Két sắt khoá điện tử có màn hình thông báo

Với két sắt ổ khoá điện tử hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện 2 loại. Một là không có màn hình và hai là có màn hình thông báo. Các loại ổ khoá có màn hình thông báo sẽ được trang bị màn hình LCD nhỏ, hiển thị các ký tự cơ bản như các con số từ 0 đến 9, kỹ tự *, # và các thông báo Yes, No hoặc Fail. Ổ khoá được sử dụng hầu hết trên các sản phẩm két Việt Tiệp.

1.2.2 Két sắt khoá điện tử không có màn hình (vẫn có đèn báo)

Song song với loại ổ khoá điện tử là một loại ổ khoá cũng thuộc loại điện tử nhưng lại không có màn hình thông báo hoặc hiển thị các thao tác khi sử dụng. Nhưng nhiều loại được trang bị thêm đèn báo.

Ổ khoá thông minh trên sản phẩm két sắt VM46
Ổ khoá thông minh trên sản phẩm két sắt VM46

1.3 Két sắt khoá vân tay

Két sắt khóa vân tay là loại két sắt sử dụng vân tay để mở khóa thay cho mã số điện tử hoặc chìa khóa cơ. Loại này trong những năm gần đây phổ biến và được khách hàng sử dụng nhiều.Ưu điểm của két sắt khóa vân tay là dễ sử dụng, có tính bảo mật cao, không bị quên mật mã như các loại két khóa điện tử hay khóa cơ khác. Nhưng giá thành của các sản phẩm két sắt vân tay thường cao hơn điện tử và khóa cơ.

2 Phân loại két sắt theo mục đích sử dụng

2.1 Két sắt mini – Két sắt loại nhỏ

Két sắt mini là những sản phẩm két sắt có kích thước nhỏ gọn và tiện lợi, dễ dàng bố trí và để tại các vị trí hạn chế không gian như phòng ngủ, căn hộ, văn phòng công sở.

Mặc dù với kích thước nhỏ gọn, két sắt mini vẫn đảm bảo tính an toàn với thiết kế chắc chắn, kiên cố và khóa bảo mật hiện đại. Bạn có thể lựa chọn loại khóa cơ hoặc điện tử tùy theo nhu cầu của cá nhân. Các tính năng khóa bảo mật nâng cao như vân tay hay mã số điện tử thường được trang bị trên các sản phẩm két sắt cao cấp.

Hình ảnh một sản phẩm két sắt mini được trang bị khóa điện tử kết hợp vân tay.
Hình ảnh một sản phẩm két sắt mini được trang bị khóa điện tử kết hợp vân tay.

2.2 Két sắt gia đình

Két sắt gia đình là các sản phẩm két sắt phù hợp với mục đích sử dụng trong gia đình. Từ lâu, trong các gia đình két sắt đã là một vật dụng quan trọng để bảo vệ tài sản và cất giữ giấy tờ, tài liệu quan trọng cũng như các đồ vật có giá trị khác. Két sẽ là nơi an toàn để bạn lưu trữ và bảo vệ tài sản tránh khỏi nguy cơ mất trộm hay các vụ hỏa hoạn xảy ra.

Những chiếc két sắt gia đình thường được thiết kế đa dạng về kích thước và tính năng để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong gia đình.Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm phù hợp với kích thước và không gian nội thất trong gia đình mình.

Thậm chí, bạn có thể yêu cầu đặt sản xuất một sản phẩm két sắt theo kích thước yêu cầu. Các tính năng bảo mật của két sắt gia đình cũng được trang bị đầy đủ công nghệ hiện đại như khóa vân tay, mã số điện tử.Két sắt gia đình không chỉ là vật dụng lưu trữ tài sản, tiền mặt mà còn là lựa chọn để cất giữ một loạt các tài liệu quan trọng trong gia đình như: bằng cấp, sổ đỏ, hợp đồng,…

Chính vì vậy, bạn hãy lựa chọn một chiếc két sắt gia đình đáng tin cậy đến từ nhiều thương hiệu uy tín như: Matsuba, Philips,… để bảo vệ tài sản của mình một cách tốt nhất.

Một sản phẩm két sắt Philips sử dụng trong gia đình.
Một sản phẩm két sắt Philips sử dụng trong gia đình.

2.3 Két sắt dùng cho ngân hàng

Két sắt ngân hàng là vật dụng không thể thiếu trong hệ thống ngân hàng và các tổ chức tài chính trên thế giới. Vì lượng tiền mặt trong hệ thống ngân hàng rất lớn nên két sắt sẽ là nơi lưu trữ an toàn nhất. Ngoài tiền mặt, các ngân hàng cũng có rất nhiều tài liệu, giấy tờ quan trọng khác. Chính vì vậy, két sắt đã trở thành vật dụng thiết yếu trong các ngân hàng.

Các sản phẩm két sắt sử dụng trong ngân hàng thường có thiết kế vô cùng kiên cố và bền bỉ để đáp ứng được các yêu cầu bảo mật khắt khe nhất.

Khu lưu trữ với các sản phẩm két sắt ngân hàng.
Khu lưu trữ với các sản phẩm két sắt ngân hàng.

Các sản phẩm két ngân hàng thường có nhiều lớp bảo mật không chỉ với nhiều loại khóa như vân tay, điện tử mà còn là việc kiểm soát thông qua internet theo dõi an ninh 24/7.

Một số sản phẩm két sắt còn có thiết kế đặc biệt chống lại mọi tình huống cạy phá.Két sắt ngân hàng không đơn thuần là một chiếc két bảo vệ tài sản mà còn là một biểu tượng, để gây dựng niềm tin với khách hàng. Khiến cho khách hàng tin tưởng gửi tài sản của mình tại đây.Hiện một số thương hiệu có sản xuất các sản phẩm két sắt cao cấp cho ngân hàng như: Matsuba, Welko,…

2.4 Két sắt khách sạn

Két sắt khách sạn là một vật dụng rất quan trọng khi kinh doanh dịch vụ lưu trú mà các khách sạn luôn cung cấp đến khách hàng của mình. Chúng là vật dụng quan trọng để khách lưu trú bảo vệ tài sản cá nhân như giấy tờ cá nhân, tài sản có giá trị khác khi mang theo khi đi du lịch hoặc công tác.

Những chiếc két sắt khách sạn thường có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và sang trọng để phù hợp với các không gian nội thất khách sạn. Ngoài ra, két sắt khách sạn được thiết kế dễ dàng sử dụng để khách lưu trú không tốn nhiều thời gian tìm hiểu sử dụng.

Sản phẩm két sắt khách sạn.
Sản phẩm két sắt khách sạn.

Bên cạnh việc đảm bảo an toàn cho tài sản của khách lưu trú trong khách sạn, thì két sắt khách sạn cũng là một điểm cộng trong dịch vụ của đơn vị đó. Mang lại trải nghiệm tốt, chuyên nghiệp, ân cần và chu đáo hơn.

2.5 Két sắt công đức

Két sắt công đức thường được sử dụng nhiều trong các buổi gây quỹ quyên góp của các hoạt động xã hội, tôn giáo hay các tổ chức phi lợi nhuận để bảo vệ nguồn tài sản huy động được trong xã hội. Két sắt công đức được thiết kế đặc biệt hơn các loại két sắt khác, cụ thể như két sẽ có khe đút tiền rất tiện cho việc cất giữ tiền vào két.

Ngoài ra, két cũng sẽ được thiết kế có trọng lượng khá nặng để tránh trường hợp két bị trộm cướp. Vì két sắt công đức sẽ được sử dụng ở những nơi công cộng, nơi có nhiều người và có nguy cơ bị trộm.Từ giá trị bảo vệ nguồn tài sản huy động được két sắt công đức còn đóng vai trò trong việc thể hiện sự minh bạch, những nguyên tắc và giá trị của tổ chức sử dụng.

Hình ảnh mẫu két sắt công đức của Việt Tiệp.
Hình ảnh mẫu két sắt công đức của Việt Tiệp.

Bảng giá két sắt chính hãng tại Két Tốt

Bảng giá các sản phẩm két sắt chính hãng bán tại hệ thống của Két Tốt sẽ thay đổi tùy vào từng thời điểm. Bảng giá dưới đây cập nhật lúc 22h03, ngày 30 tháng 10 năm 2023.

Mã SPBảng giáHình ảnh
NS201.350.000₫
VC54B1.950.000₫
KC40 - Mẫu két cơ đơn giản1.799.000₫
KE40 - Nhiều năm liền đứng top bán chạy2.299.000₫
KF40 - Mẫu vân tay hot nhất3.299.000₫
KE51-W - Màu trắng hiện đại2.699.000₫
KF51-W - Mẫu trắng vân tay3.699.000₫
Két mini đỏ KE51-R2.700.000₫
Két mini an toàn Việt Tiệp KK47D1.499.000₫
KE54 (VE54)2.080.000₫

Cách nhận biết két sắt chính hãng

Việc nhận biết két sắt chính hãng là điều vô cùng quan trọng, đảm bảo được bạn mua được két sắt chính hãng từ nhà sản xuất. Từ đó, đảm bảo được chất lượng của sản phẩm cũng như khả năng bảo vệ tài sản của bạn. Để nhận biết két sắt chính hãng, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Lựa chọn thương hiệu và nhà sản xuất: Trước khi mua két sắt, hãy tìm hiểu kỹ thương hiệu và nhà sản xuất của sản phẩm đó. Vì trên thị trường hiện nay, không chỉ có các sản phẩm làm giả thương hiệu lớn mà còn có cả các sản phẩm két sắt kém chất lượng gắn mác một thương hiệu không có thật trên thị trường.
  • Kiểm tra giấy chứng nhập và các chứng từ liên quan: Hãy yêu cầu nhà bán hàng cung cấp cho bạn các loại giấy tờ chứng nhận, hóa đơn, giấy chứng nhập nhập khẩu để đảm bảo biết rõ về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm bạn đang quan tâm.
  • Hỏi ý kiến: Hỏi ý kiến hay tham khảo ý kiến người mua có kinh nghiệm cũng là một cách hay để mua được các sản phẩm két sắt chính hãng chất lượng cao.
  • Tìm đơn vị cung cấp uy tín: Nếu bạn không có kinh nghiệm, hay không có ai để tham khảo ý kiến về việc chọn mua các sản phẩm két sắt chính hãng thì hãy đến các trung bán phân phối và bán lẻ két sắt uy tín trên thị trường.

Hãy nhớ, việc lựa chọn một chiếc két sắt còn là mua các giải pháp bảo vệ tài sản của bạn, hãy cẩn trọng khi lựa chọn các đơn vị cung cấp két sắt uy tín.

Một số thương hiệu két sắt chính hãng

Trên thị trường có khá nhiều thương hiệu két sắt khác nhau, từ nhập khẩu cho đến nội địa. Két Tốt xin giới thiệu đến các bạn một số thương hiệu két sắt uy tín trên thị trường.

Két sắt Việt Tiệp

Két sắt Việt Tiệp là thương hiệu đã lâu đời trên thị trường trong nước. Đây là một thương hiệu sản xuất két sắt nước nhà với đa dạng mẫu mã và các mức giá khác nhau. Các sản phẩm két sắt Việt Tiệp được gia công và lắp đặt tại Việt Nam tuy nhiên, các linh kiện sản xuất hoặc cụm ổ khóa điện tủ hay vân tay đều được nhập khẩu tại những nước có nền công nghiệp và công nghệ phát triển như Nhật Bản hay Trung Quốc.

Một số sản phẩm két sắt Việt Tiệp:

Sản phẩm két sắt nhỏ để được trong tủ quần áo VE28
Sản phẩm két sắt nhỏ để được trong tủ quần áo VE28.

Két sắt Philips

Két sắt Philips là một dòng sản phẩm két sắt cao cấp đến từ thương hiệu Philips, một thương hiệu điện gia dụng nổi tiếng toàn cầu.

Những năm gần đây, Philips giới thiệu đến thị trường các sản phẩm két sắt với nhiều dòng như: SBX701, SBX702, SBX601 và SBX301,.. Đều là các sản phẩm két sắt có thiết kế sang trọng và hiện đại. Trang bị nhiều công nghệ bảo mật hiện đại, nổi bật có công nghệ khóa vân tay FPC của Thụy Điển, công nghệ được ứng dụng tại hơn 100 ngân hàng trên toàn thế giới.

Cùng xem một số sản phẩm két sắt Philips.

Sản phẩm két sắt Philips SBX702.
Sản phẩm két sắt Philips SBX702.

Két sắt Bofa

Két sắt Hoà Phát

Giới thiệu một số sản phẩm két sắt cao cấp