Chọn ngày mua két sắt năm 2023 chuẩn giúp đón tài lộc vào nhà

Với quan niệm của người Việt, thường có thói quen xem ngày tốt xấu để làm một việc gì đó. Việc chọn ngày để mua két sắt cũng không phải ngoại lệ. Vậy chúng ta cần lưu ý và chọn ngày như nào để mua két sắt cho phù hợp. Bài viết dưới đây Kettot sẽ giúp bạn tìm hiểu về ngày lựa chọn mua két sắt trong năm mới.

Ý nghĩa của việc chọn ngày đẹp mua két sắt

Trong phong thuỷ phương đông, nơi được coi là hút vượng khí, hội tụ được sự thịnh vượng, tài lộc nhất trong gia đình chính là nơi cất giữ của cải, tiền bạc trong gia đình. Do vậy, việc bạn nên xem và chọn ngày cũng như những yếu tố phong thuỷ liên quan để chọn được ngày đi mua két sắt là hết sức cần thiết.

Trong môi trường cơ quan văn phòng, doanh nghiệp thì két sắt không chỉ có chức năng bảo vệ tài sản và bảo mật tài liệu. Mà két sắt cũng chính là nơi thu hút vượng khí trong không gian văn phòng làm việc.

Đó chính là lý do vì sao bạn cần quan tâm đến ngày để mua két sắt.

Những yếu tố quyết định việc chọn ngày mua két sắt

Vậy để làm rõ những yếu tố phong thuỷ cũng như việc chọn ngày mua két sắt ta cần lưu ý những điều sau:

  • Bắt buộc phải chọn ngày hợp với với gia chủ (chủ gia đình hoặc chủ doanh nghiệp), dựa trên các yếu tố phong thuỷ và nhân tướng học.
  • Dựa vào lịch vạn niên theo năm để chọn ra được ngày đẹp nhất đi mua két sắt.
  • Chọn các khung giờ hoàng đạo.

Vật phẩm phong thuỷ đi kèm két sắt

Ngoài ra, để tốt hơn về mặt phong thuỷ. Trong két sắt nên để thêm đồng tiền hoa mai. Đồng tiền hoa mai chính là đồng tiền may mắn, tượng trưng cho sự may mắn mang lại cho gia chủ. Khi có vật phẩm này gia chủ sẽ cảm thấy an tâm và an toàn hơn ở khắp mọi nơi.

Hình dáng đồng tiền hoa mai

Đồng tiền hoa mai có hình hoa 5 cánh bằng đồng, một mặt có hình chữ Thọ, Mệnh, Trường, Phú, Quý. Và mặt còn lại được khắc các biểu tượng Đào tiên (trường thọ), Chim Khách (cát tường), Thỏi vàng (của cải), Dơi (phúc), Tuần Lộc (lộc). Như vậy, đặt đồng tiền hoa mai trong két sẽ tăng thêm sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Lựa chọn ngày mua két sắt

Việc lựa chọn mua két vô cùng quan trọng, như chúng ta biết két sắt là nơi chứa đựng nhiều tài sản quý giá, theo phong thuỷ thì két là nơi sẽ hút vượng khí tức nguồn năng lượng tích cực và nhiều vận may vào nhà.

Và có một truyền thống mà người Việt từ xưa đến nay luôn luôn thực hiện đó là xem ngày lành tháng tốt trước khi tổ chức một sự kiện trọng đại nào đó để mang đến sự suôn sẻ, mọi việc trở nên thuận lợi hơn. Chính vì vậy việc mua két cũng trở nên quan trọng khi là tài sản đựng nhiều tài liệu và tài sản quan trọng của cá nhân và gia đình. Vì vậy trước khi mua két sắt bạn cần hết sức lưu ý những đặc điểm dưới đây:

  • Đầu tiền lựa chọn mua két phải phù hợp với tam hợp với chủ nhân két sắt hoặc người đứng ra mua két sắt trong gia đình: Rất nhiều gia đình phải lấy tuổi của vợ trong năm vì hợp với phong thuỷ và hợp với ngày mua két sắt hơn là chồng.
  • Thứ hai đó là chọn ngày hoàng đạo đẹp: Thế nào là ngày hoàng đạo đẹp? Đây được xem là ngày tốt, ngày lành hay còn gọi là được thần tốt cai quản. Cách tính ngày hoàng đạo trong năm cụ thể như: Tháng Giêng là ngày Tý, Sửu, Tỵ Mùi,….xem thêm tại các giờ hoàng đạo đẹp. Lưu ý rằng chọn giờ hoàng đạo đẹp nhưng không được xung khắc với tuổi của chủ nhà.
  • Thứ ba là các ngày có trực tốt: Tức các ngày Trực thành, Trực mãn, Trực Khai, Trực bình, đặc biệt là trực mãn mang ý nghĩa tốt đẹp mang lại sự cầu tài, cầu phú nên được xem là ngày thích hợp để mua két sắt.
  • Cuối cùng là lưu ý về màu sắc và cách đặt hướng két sắt hợp với tuổi của chủ nhân. Đây cũng được xem là yếu tố quan trọng để tốt về mọi mặt khi lựa chọn két sắt cho gia đình bạn.

Bên cạnh đó có rất nhiều yếu tố khác như kích thước của két để phù hợp với không gian mà bạn định để, lựa chọn loại két nào, két mini dáng nằm hay két dáng đứng loại to.

Ví dụ đối với không gian nhà riêng: Không nên lựa chọn loại két sắt quá to hay quá nhỏ vì đôi khi sẽ không sắp xếp được vị trí để hợp lý ở trong nhà, và còn phụ thuộc vào yếu tố địa lý để két. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn mẫu két sắt.

Xem thêm: Hướng đặt két sắt trong phòng ngủ

Kết luận chung

Vậy chúng ta thấy rằng việc lựa chọn ngày mua két sắt vô cùng quan trọng để, chúng giống như việc bạn lựa chọn mang nhiều tài lộc, vận may may mắn và trong nhà hoặc mang nhiều điều tồi tệ. Do đó nhiều gia đình xem trọng điều này và xem đây như văn hoá để mua két sắt phù hợp với gia đình.

Mong rằng qua bài viết trên của cửa hàng Kettot sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức tốt hơn trong việc lựa chọn ngày đi mua két cũng như các mẫu két để mang nhiều tài lộc vận may vào nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *